Hiểu hơn về hợp đồng mua bán căn hộ Gem Riverside

Hiểu hơn về hợp đồng mua bán căn hộ Gem Riverside

Dự án căn hộ Gem Riverside là dự án nhà ở được hình thành trong tương lai nên những vấn đề pháp lý của dự án được khách hàng quan tâm khá nhiều. Hợp đồng mua bán căn hộ Gem Riverside cũng được sở xây dựng quản lý với những điều kiện nhất định. Cùng tìm hiểu về vấn đề pháp lý liên quan đến hợp đồng mua bán để khách hàng nắm rõ hơn về sản phẩm Gem Riverside. 
Có thể bạn quan tâm: Không gian đô thị

Vấn đề pháp lý của dự án trước khi được mở bán

Dự án nhà ở, căn hộ chung cư được hình thành trong tương lai phải có giấy phép xây dựng hoặc quyêt định quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Mục đích của quyết định quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 là để đảm bảo dự án đồng bộ với những quy hoạch trước đó của quận, huyện đối với kiến trúc của khu vực. Đối với dự án căn hộ chung cư chỉ khi nào hoàn thiện phần móng thì mới được phép cho mua bán căn hộ. Và khi đó những khách hàng đã cọc, giữ chỗ trước đó rồi mới được phép ký hợp đồng mua bán căn hộ. 

tong quan can ho gem riverside
Tổng quan căn hộ Gem Riverside
Để hợp đồng này được hợp pháp thì chủ đầu tư căn hộ nói chung và Đất Xanh Group nói riêng phải đáp ứng được những yêu cầu:

Về pháp lý dự án phải có: giấy tờ về quyền sử dụng đất, có hồ sơ chấp nhận đầu tư của UBND quận, bản vẽ thi công dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt, phải có giấy phép xây dựng của dự án và phải có giấy tờ nghiệm thu hoàn thành phần móng của tòa nhà.

Nếu dự án đã được thế chấp tại một ngân hàng nào thì phải có văn bản của ngân hàng đó chấp thuận cho chủ đầu tư triển khai việc mua bán căn hộ. Và thêm một điều nữa là dự án phải được ngân hàng có đủ năng lục bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của của đầu tư đối với khách hàng.

Hợp đồng mua bán căn hộ Gem Riverside được tuân theo mẫu hợp đồng tại Thông tư 03/2014/TT-BXD Thông tư sửa đổi, bổ sung điều 21 của Thông tư số 16/2010/TT-BXD. Chủ đầu tư Đất Xanh có trách nhiệm đăng ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư theo mẫu quy định với cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Hơn thế nữa, hợp đồng mua bán còn được đăng ký với sở công thương hoặc cục quản lý cạnh tranh (thuộc Bộ công thương) tùy theo phạm vi áp dụng của hợp đồng để sở quản lý về nội dung và quyền lợi của khách hàng.

Với những quy định trên, hy vọng quý khách có cái nhìn tổng thể và an tâm khi ký hợp đồng mua bán căn hộ được hình thành trong tương lai. Để được tư vấn về các vấn đề liên quan đến thông tin, pháp lý, giá bán của căn hộ Gem Riverside xin liên hệ với PKD theo:

Website gem Riverside: http://gemriversides.org
Hotline: 0901467518
Email: gemriverside@yahoo.com
Bài viết liên quan